5 bước để sở hữu hàng mi hoàn hảo

Chuốt mi khi trang điểm giống như một con dao hai lưỡi vậy. Nếu bạn thực hiện đúng cách, đôi mắt của bạn sẽ thực sự quyến rũ, cuốn hút. Ngược lại, chỉ với vài bước sai lầm, sẽ khiến đôi mi bạn trông thật khó chịu.
Năm bước cơ bản để có được đôi mi quyến rũ bắt đầu

1. Trước khi bạn tiếp cận với mascara, hãy chắc chắn rằng hình dạng hàng lông mi của bạn đã hoàn hảo với chiếc kẹp mi. Bạn cũng không chỉ kẹp một lần ở dưới gốc bởi tại đây lông mi chúng ta đều đã có một độ cong tự nhiên nhất định. Hãy khéo léo di chuyển kẹp từ chân mi ra đến ngọn và bấm nhẹ vài lần. Điều này sẽ giúp toàn bộ phần thân mi có độ cong đều nhau.

2. Tình trạng vón cục thường xảy ra khi bút cọ dính quá nhiều thuốc. Khi rút cọ ra từ ống hãy gạt bớt thuốc để hạn chế điều này. Bạn cũng nên rửa cọ sau một thời gian lâu không sử dụng hoặc trên cọ có quá nhiều thuốc đã bị khô.

3. Hàng mi rất mỏng, không dễ che được khuyết điểm như tóc thế nên nếu lạm dụng thuốc quá đà sẽ rất dễ bị phát hiện. Trong quá trình chuốt mascara hãy di chuyển cọ qua lại theo hình zig-zag để thuốc được dính đều vào từng sợi mi, tạo cảm giác tự nhiên. Việc bắt đầu từ chân mi cũng sẽ giúp hàng mi bạn trông có vẻ dày hơn rất nhiều.

4. Trong khi mascara chưa khô, hãy sử dụng một chiếc lược chải mi, chải nhẹ từ gốc đến ngọn. Thao tác này phần nào giúp tách rời các sợi mi không bị dính lại với nhau nguyên nhân chính gây nên sự vón cục và rụng mi trong khâu tẩy trang.

5. Trong những bữa tiệc quan trọng cần đến sự cầu kì, bạn có thể kết hợp hai lớp mascara để tạo sự sắc nét cho đôi mắt. Lớp làm dài mi sẽ được chuốt trước rồi đến lớp giúp mi dày hơn. Lớp ngoài sẽ được chuốt khi lớp trong đã hoàn toàn khô, điều đó đảm bảo rằng hàng mi của bạn sẽ không trở nên lộn xộn và nặng nề.

Hoàng Anh dịch
Nguồn: knoworthy.com

Leave a Reply

Contact Me on Zalo