Bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Ngôi nhà luôn được xem là nơi trở về nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng. Do đó, không gian của phòng ngủ cũng vì thế cần được bố trí sao cho mỗi người ở trong đó luôn cảm thấy thỏa mái nhất, có được giấc ngủ tốt nhất để khôi phục năng lượng bản thân. Đối với mỗi cặp vợ chồng trẻ, gian phòng ngủ còn là chốn riêng tư vô cùng quan trọng.

phong thuy canh

Vậy bố trí phòng ngủ theo phong thủy hợp lý cần tuân theo những nguyên tắc cơ bản:

1. Đặt ở cung tốt theo mệnh quái chủ: tức đặt ở cung tốt theo mệnh của chủ nhà, nhưng khi sử dụng lại được chọn theo phương tốt của mệnh quái người sử dụng phòng ngủ đó. Có nghĩa, phòng ngủ được bố trí theo cung tốt của chủ nhà nhưng người sử dụng thuộc Đông tứ mệnh thì chọn phòng ở phương Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Ngược lại người Tây tứ mệnh lại chọn phòng ngủ ở phương Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

2. Cửa phòng ngủ không đặt đối diện cửa chính: điều đó nhằm đảm bảo sự tiện lợi và tế nhị cho người sử dụng. Đồng thời, cửa phòng ngủ cũng không đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh và nhà bếp vừa đảm bảo yêu cầu vệ sinh vừa tránh những luồng khí xấu ảnh hưởng lẫn nhau.

Đặc biệt, rất nhiều phòng ngủ hiện nay luôn có phòng vệ sinh riêng đi kèm phục vụ nhu cầu tiện dụng. Tuy nhiên, đây lại là yếu tố nên tránh trong phong thủy bởi nó gây mất vệ sinh ở phòng ngủ. Đồng thời, phòng vệ sinh phải nằm ở cung xấu của mệnh quái chủ, do đó, khi đặt ở phòng ngủ, vô tình chúng ta đã làm phạm vào quy tắc của phong thủy.

Tất nhiên, nếu không thể không để phòng vệ sinh trong phòng ngủ thì cũng nên đặt phòng vệ sinh ở vào góc có cung xấu trong phòng và ở cuối chiều gió thổi để hạn chế những tiêu cực mà nó gây ra.

3. Các phòng ngủ không đặt cửa đối diện nhau: vì nó sẽ gây nên những bất tiện cho người sử dụng.

4. Giường ngủ nên đặt ở cung nhỏ tốt so với mệnh quái của chủ nhà: hướng giường nên đặt theo hướng Bắc – Nam, tức thuận với dòng chảy của từ trường trái đất, điều đó giúp cho máu dễ lưu thông hơn khi ngủ.

Cũng có thể đặt giường trông về hướng sinh khí của người dùng hoặc các hướng có du niên tốt. Tuy nhiên, không vì thế mà đặt giường chéo góc phòng hoặc ngược sáng.

5. Đầu giường không đối chính cửa buồng, không đối chính với gương treo tường và không quá gần cửa sổ.

6. Đầu giường không có xà dầm nằm ngay trên đầu: bởi nó sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngủ, khiến người ngủ có cảm giác bị đè nén.

7. Trên thành đầu giường không nên gắn gương: điều đó không chỉ gây nên nguy hiểm cho người ngủ khi vô tình gương bị vỡ mà còn khiến người ngủ có cảm giác như ai đó đang dòm ngó từ trên đầu, tạo cảm giác bất an.

8. Bố trí màu sắc phù hợp: không nên bố trí phòng ngủ với quá nhiều màu sắc lòe loẹt, điều đó dễ khiến người ngủ khó đi vào giấc hơn. Bên cạnh đó, cũng nên chọn những tông màu hợp với cung mạng người sử dụng để trang trí phòng tạo nên sanh khí cho phòng ngủ.

Tất nhiên, những yếu tố trên không nhất nhất phải luôn tuân theo mà bất chấp những trở ngại hay gây khó khăn cho việc bố trí. Đạt ở mức độ tương đối cũng xem là tốt vậy. Người sử dụng tất sẽ kiểm nghiệm qua quá trình sử dụng để có cách bố trí cho hợp lý.

Băng Thanh

Leave a Reply

Contact Me on Zalo