Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện gia đình

Bánh gato (cách gọi khác là bánh bông lan) được mọi người thích dùng. Bánh gato thường dùng vào dịp sinh nhật hay tiệc cưới hỏi.

Bạn đôi khi muốn thưởng thức nhưng lại không có nồi nướng và càng không muốn mua ngoài cửa hàng. Bạn đừng lo lắng, bạn có thể tiến hành cách làm bánh gato bằng nôi cơm điện gia đinh tại nhà, rất nhanh chóng, đẹp mắt và ngon lành.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh gato bằng nồi cơm điện

– 200gr bột mì
– 80gr bột bắp
– 60ml sữa tươi
– 8 quả trứng
– 200gr đường
– 60ml dầu ăn
– 1 muỗng cà phê muối
– 2 ống vanilla
– 40gr bơ lạt

Chúng ta cùng tiến hành cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Bước thứ 1:
Chuẩn bị sẵn nồi cơm điện cở trunh bình. Lấy lòng trắng trứng và lòng đỏ riêng bằng cách đập trứng vao 1 chén nhỏ và dùng muỗng múc lòng đỏ riêng ra, rất dễ dàng.

Bước thứ 2:
Bạn dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng ở tốc độ tăng dần, khi thấy hơi bọt bạn cho muối vào, đánh đều và tiếp tục cho đường đánh cho bông lên.

Bước thứ 3:
Bạn lại đánh lòng đỏ trứng cùng với vanilla, sữa tươi và dầu ăn. Nhớ đánh đều.
Dùng rây rây bột mì và bột bắp vào lòng đỏ bạn đang đánh. Trộn đều đến khi bạn thấy có màu vàng đều.

Bước thư 4:
Bạn trộn đổ hỗn hợp lòng trắng ở trên vào hỗn hợp lòng đỏ. Đổ đều đều, đồng thời tiếp tục đánh khi hai hỗn hợp trộn đều có màu vàng nhạt là dừng lại. Nên làm nhanh tay.

Bước thứ 5:
Bây giờ đến bước nướng bánh gato. Đây là bước không kém phần quan trọng. Bạn nên dụng nồi cơm điện chống dính của gia đinh, lót 1 lớp giấy nướng ở đáy nồi để dễ lấy khi bánh chín. Nếu bạn không có nồi chống dính thì trét một lớp bơ xung quanh nồi; cách này thì bánh sẽ có mùi bơ đôi khi không ngon.

Bước thứ 6:
Đổ hỗn hợp vào nồi cơm điện ở trên, nếu muốn nhanh chín bạn có thể chia làm hai lần nướng. Sau đó, bật chế độ nấu (cook); sau khi nồi chuyển sang chế độ giữ ấm (warm) bạn tiếp tục để thêm chừng 15 đến 20 phút là bánh chín.
Để kiểm tra bánh đã chín hay chưa, mở nắm nồi và dùng tăm chọc vào bánh, nếu tăm không bị dính ướt là bánh đã chín.
Chú ý, khi nướng bánh tránh mở nắm nồi để bánh được chín đều, ngon hơn.

Bây giờ bạn đã hoàn thành cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện gia đình. Yêu cầu bánh gato phải có mùi thơm, xốp, vàng đều.
Chúc các bạn thành công!
Nếu các bạn có cách làm bánh gato nào khác, rất vui được các bạn chia sẻ cùng chúng tôi. (Sông Trà)

Để lại nhận xét