Hướng dẫn làm bánh chuối nướng

Ảnh: Harry Le

VẬT LIỆU:

Phân lượng theo cỡ khuôn. Có thể dùng khuôn tròn, bằng nhôm hoặc gang, đường kính chừng 25cm, cao 4cm, hoặc khuôn chữ nhật cỡ 20cm x 6cm x 5cm.

1 nải chuối sứ chín.

Bánh mì lấy phần ruột mềm hoặc bánh mì sandwich.

1 ít sữa tươi + 350g đường + 2 trứng gà + 2 ống vani.

Rượu rhum (có thể sử dụng rhum Hiệp Hòa).

Dầu chiên thực vật hoặc bơ giấy dầu.

Ảnh: Harry Le

THỰC HIỆN:

Chuối lọt vỏ, cắt ngang lát mỏng. Cứ 300g chuối đã cắt ướp trộn nhẹ tay với 1 muỗng xúp rhum.

Khuấy tan hỗn hợp sữa, đường, trứng, vani.

Nhúng từng ít ruột bánh mì hoặc bánh sandwich vào hỗn hợp sữa trứng rồi vắt vừa ráo. Đây là khâu quyết định độ mềm của bánh. Nếu bánh mì còn ướt quá, bánh sẽ không ráo, nếu vắt kỹ quá, bánh sẽ khô.

Láng khuôn bằng dầu ăn hoặc bơ nóng chảy. Cắt giấy dầu thành từng miếng vừa lót lòng khuôn. Sắp vào lòng khuôn đầu tiên là một lớp chuối dày chừng 1cm, rồi đến một lớp bánh mì nhúng sữa dày chừng 1,5cm. Cứ xếp chen kẽ lá chuối, lớp bánh như thế cho đến đầy khuôn. Ém hơi chặt tay cho bằng mặt khuôn.

Nếu dùng khuôn nhôm, nướng trong thùng nướng đặt trên bếp than, bếp gas hoặc lò nướng điện ở nhiệt độ 2500 Tùy bánh lớn nhỏ, bánh sẽ chín trong khoảng 25 – 30 phút. Nếu dùng nồi hoặc khuôn gang, có thể nướng trên lửa than, có thêm than đỏ trên nắp nồi.

Ảnh: Harry Le

Lưu ý: khi sắp chuối bánh, nếu xếp không đều tay và ém cho bằng từng lớp, bánh khi cắt sẽ xốp và dễ bể. Tùy khẩu vị để gia giảm đường.

Cẩm Tuyết

Để lại nhận xét

Contact Me on Zalo