Hướng dẫn làm bánh sandwich

Vật liệu – Thực hành:

– Tùy ý chọn bánh mì sandwich mềm cỡ 6x6cm. Cắt bỏ phần viền cứng (phần viền cứng này, phơi nắng hoặc sấy khô, giã mịn, dùng làm bột chiên xù hoặc chế biến nhiều món ăn khác).

– Giò sống (thịt heo quết nhuyễn dùng làm chả lụa, chả quế… bán tại những hàng giò chả). Vừa làm tăng chất lượng món ăn vừa làm chất kết dính; không nêm phần giò sống.

– Tôm đất tươi, chọn con vừa, bỏ đầu, lột vỏ thân, giữ vỏ đuôi lại cho đẹp mắt. Ướp trộn cứ 100g tôm với ½ muỗng cà phê muối +1/3 muỗng cà phê tiêu +1 muỗng cà phê hành tím băm thật nhuyễn.

– Bao nylon sạch cỡ 8x8cm. Cắt làm hai mỗi bao.

– Trét một lớp mỏng giò sống lên một mặt bánh, đừng trét dày vì bánh mì mau chín giòn, trét vừa đủ để bánh giòn là phần tôm, giò sống cũng vừa chín, nhưng cũng đừng quá mỏng sẽ không đủ kết dính, đặt vào một con tôm, phần vỏ đuôi để ra ngoài mép bánh, cuốn bánh nhẹ tay, vừa đủ dính, thành hình ống tròn, dùng một miếng bao nylon, cuốn lại, khi cuốn xiết nhẹ tay cho bánh dính chắc đều vào nhau. Để qua mười lăm phút, gỡ bỏ bao nylon trước khi chiên.

– Chuẩn bị chảo nhiều dầu, dầu vừa nóng, vừa lửa, không để dầu bốc khói, thả bánh vào chiên vàng giòn, vớt ra, đặt trên một lớp giấy thấm cho ráo dầu.

– Dọn ăn kèm xà lách, đồ chua.

– Lưu ý cần nêm gia vị để món ăn vừa miệng không cần chấm thêm. Nếu muốn giữ giòn lâu, sau khi chiên xong, để vừa nguội, gói kín trong giấy nhôm. Cuốn sandwich tôm tiện để làm món ăn dã ngoại hoặc làm món ăn no trong tiệc tự phục vụ (buffet). (ST)

Để lại nhận xét

Contact Me on Zalo