Hướng dẫn làm bột chiên

Vật liệu – Thực hành:

– Bột chiên đã làm sẵn bán từng tảng khoảng 2 – 3 kg. Có hai ba loại bột chiên gạo, bột chiên khoai môn… gói kín trong bao nylon, mua về chưa dùng tới cất giữ rong tủ lạnh, thùng móp có nước đá. Mua bột chiên làm sẵn rẻ và tiện lợi hơn làm ở nhà vì rất tốn thì giờ và công.

– Cà rốt, củ cải trắng xắt sợi. Pha loãng một giấm + 4 hoặc 5 nước lọc cho vừa chua nhẹ, thêm đường từ từ cho có vị ngọt vừa. Nấu sôi hỗn hợp giấm đường, để nguội. Ngâm cà rốt và củ cải vào hỗn hợp này.

– Pha nước chấm: Tùy  chất lượng xì dầu đang có. Pha từng ít một. Pha một chén xì dầu  + 1 muỗng cà phê dầu hào + 1 hoặc hai muỗng cà phê kép chấp (mua tại những hàng tạp phô) cho có vị thơm chua nhẹ, sau cùng nêm ít đường và chút xíu muối cho hỗn hợp đậm đà vừa miệng.

– Chiên bột: Chiên bột khá lâu mới giòn. Láng dầu vừa ướt chảo, cắt bột thành từng miếng cỡ ngón tay cái, canh vừa lửa kẻo bột cháy mà không giòn, chiên lăn đều các cạnh miếng bột cho vàng đều. Nên chiên trước từng ít một, khi ăn mới cho vào chảo chiên cho nóng lại.

– Chiên trứng: Tùy ý dùng trứng gà hay trứng vịt. Sau khi đã chiên 10 miếng bột cho một đĩa, gom bột vào giữa chảo, đập lên một cái trứng đã đánh tan, đảo đều cho trứng chín và thấm vào bột. Cho vào đĩa, dọn kèm ít đồ chua và chén nước chấm.

– Bột chiên ngon hay dở là ở cách pha và nêm nếm nước chấm. (ST)

Để lại nhận xét

Contact Me on Zalo